6 mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn

Hãy tăng hiệu suất tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của gia đình bạn với những chú ý khi sử dụng dưới đây.

6 mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn không hề khó

1. Trước hết, cần hạn chế thấp nhất việc trao đổi nhiệt với bên ngoài. Việc này tưởng như khó làm nhất nhưng lại rất dễ dàng. Thay bằng việc cứ mở cánh tủ lạnh ra rồi mới nghĩ lấy thứ gì, nên chủ động xác định những vật cần lấy trước khi mở tủ. Muốn thế, khi cất đồ cũng cần ngăn nắp, để đồ đúng vị trí và thành thói quen.

Nên cất trữ đồ ngăn nắp, để đồ đúng vị trí

2. Lưu ý không xếp chồng đồ vật kín mít làm ảnh hưởng đến thông gió trong tủ giúp các vị trí trong khoang tủ có độ lạnh đều nhau. Nếu không, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn vì bộ phận cảm biến lạnh sẽ “hiểu lầm” là chưa đủ lạnh. Khi mở cửa tủ, cần tắt các loại quạt đang hướng về phía tủ để tránh luồng gió khuếch tán nhiệt khi cánh tủ mở ra. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn đáng kể.

3. Khi mua, chọn tủ có màu sáng giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn hơn vì màu tối thường hấp thụ nhiệt nhiều.

Lưu ý: tủ lạnh màu tối sẽ làm tiêu hao nhiều lượng điện năng tiêu thụ của bạn hơn

6 mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn

4. Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế khó tiết kiệm điện cho tủ lạnh Electrolux của bạn được.

5. Hàng năm, nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas (khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm, máy vẫn phải làm việc liên tục) phải bổ sung kịp thời.

Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là có nên tắt, bật tủ lạnh Electrolux liên tục không? Nếu sử dụng lâu (thường là trên 3 ngày), không nên ngắt tủ lạnh Electrolux ra khỏi nguồn điện. Bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi dùng vật phủ che bụi phủ lên.

Theo giadinh.net.vn

Xem thêm tin tức : Tủ lạnh Electrolux có tốt không?