Cách khắc phục lò vi sóng Electrolux không nóng

Lò vi sóng Electrolux không nóng là hiện tượng xảy ra rất phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lò vi sóng của bạn không nóng, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bóng cao tần bị hỏng. Việc bạn sử dụng lò vi sóng Electrolux cho 1 lần chạy quá lâu khiến cho bóng cao tần bị nóng lên và gây ra sự cố bóng cao tần bị cháy là rất cao.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự sửa lò vi sóng Electrolux khi gặp phải sự cố lò vi sóng Electrolux không nóng.

Xác định nguyên nhân khiến lò vi sóng Electrolux không nóng

Nếu trong quá trình sử dụng lò vi sóng Electrolux, các bạn dùng 100% công suất trong thời gian dài thì cầu chì sẽ đứt ra để bảo vệ bóng cao tần  ( bóng phát sóng) vì dùng 100% công suất dài thì bóng sẽ rất nóng, không thể tản nhiệt kịp có thể dẫn đến chết bóng cao tần.

Cách khắc phục lò vi sóng Electrolux không nóng

–  Bạn nên kiểm tra bóng cao tần xem có vấn đề gì không sau đó thay cầu chì vào và chạy thử
–  Dùng đồng hồ Ampe kìm kiểm tra dòng điện định mức của lò, nếu ổn định thì ok
Chú ý khi sử dụng: Không nên sử dụng 100% công suất của lò trong thời gian dài, nếu dùng ở thời gian dài nên thì nên cho máy chạy ở mức công suất 60% là tốt nhất. Như vậy sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của lò vi sóng.
Mách nhỏ: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò vi sóng, đa dạng về mẫu mã cũng như giá cả. Bạn có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm tốt nhất, bền nhất để hạn chế tới mức thấp nhất việc hư hỏng của lò.

>> Tham khảo: Dọn sạch chiếc tủ lạnh chỉ với 7 bước