‘Hé lộ’ chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo

Trung tâm bảo hành máy giặt ELectrolux tại Hà Nội sẽ ‘Hé lộ’ chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo nhất cho bạn. Máy giặt thực chất tích tụ rất nhiều vết bẩn nhưng gần như không được quan tâm vệ sinh đúng cách.

Hình ảnh: những tuyệt chiêu vệ sinh máy giặt hiệu quả đến bất ngờ

‘Hé lộ’ chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo

Ngày này qua ngày khác, chúng ta sử dụng máy giặt một cách vô thức. Bất cứ khi nào có quần áo bẩn sẽ được “tống” vào máy giặt ngay lập lức. Chỉ loáng sau, một mẻ quần áo sạch sẽ tinh tươm đã sẵn sàng đợi bạn phơi lên.
Chiếc máy giặt không khác gì có phép thuật khi mà bạn đưa vào những bộ đồ bẩn đủ loại, nào là dính bùn đất, dầu mỡ, đồ ăn…, lúc lấy ra thì tất cả đều rất sạch sẽ.
Nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc xem những vết bẩn đó thực sự đã đi đâu? Có phải tất cả đều trôi sạch sau mỗi lần xả nước? Câu trả lời là không. Sau mỗi lần xả nước, lượng chất bẩn đã bị hòa tan sẽ thoát ra ngoài, còn lại, những vết bẩn cứng đầu hơn và cặn vôi sẽ bám lại trong lồng giặt. Bằng mắt thường, chúng ta rất khó phát hiện ra những vết bẩn này.
Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản. Nhà đẹp sẽ chia sẻ với bạn bí quyết vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng như sau:
Bạn cần chuẩn bị:
– Một chai giấm ăn
– Một chai nước tẩy Javen (Nước tẩy Javen dùng trong gia đình có giá rất rẻ, tầm 15 nghìn đồng/chai 350 ml).
– Một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch
Các bước thực hiện:

'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 1 Bước 1: Bạn lấy toàn bộ đồ trong máy giặt ra nếu có.
'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 2 Bước 2: Xả đầy nước vào lồng giặt. Đổ hai cốc giấm ăn vào trong. Để yên trong một tiếng đồng hồ.
'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 3 Bước 3: Khởi động máy giặt trở lại và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường.Sau đó, sử dụng một miếng bọt biển nhúng vào giấm ăn và cọ sạch bên trong lồng giặt.
'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 4 Bước 4: Xả đầy nước vào lồng giặt một lần nữa. Đồ 2 cốc nước tẩy Javen và để yên trong một tiếng đồng hồ.
'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 5 Bước 5: Trong khoảng thời gian chờ nước tẩy làm sạch lồng giặt. Bạn làm sạch các vị trí khác của máy giặt.
'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 6 Bước 6: Khởi động máy giặt và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường.Kết thúc bước này bạn sẽ thấy lồng giặt sáng bóng, thơm tho trở lại.
'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo - 7 Đối với máy giặt cửa trước, bạn tiến hành các bước tương tự như trên.

Chúc các thành công!