Hướng dẫn cách tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng Electrolux

Hóa đơn tiền điện ngày càng tăng lên nên việc sử dụng các thiết bị liên quan về điện sao cho tiết kiệm tối đa là điều mà ai cũng muốn. Nói riêng với lò vi sóng, thì nó là thiết bị tiêu tốn điện năng khá nhiều nên việc tiết kiệm điện lại càng trở nên cần thiết, cũng như nhiều hãng, lò vi sóng Electrolux tiêu tốn lượng điện năng tương đối nếu bạn sử dụng chúng chưa đúng cách. Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng Electrolux tại nhà hà nội xin hướng dẫn bạn một số mẹo vặt để có thể tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng lò vi sóng Electrolux.Hướng dẫn cách tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng Electrolux

1 số mẹo vặt tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng Electrolux

Sử dụng lò vi sóng Electrolux sao cho tiết kiệm điện

Không nên bật lò vi sóng Electrolux trong phòng có máy lạnh, không đặt gần các đồ điện khác. Khi nấu nên dùng đồ nấu lớn để thực phẩm không trào ra ngoài không làm hỏng lò.
Trong lò, sóng điện từ phân phối không đều, có chỗ nóng nhiều, chỗ ít nóng (giữa lò). Vì thế ở giữa lò, thực phẩm chậm chín hơn ở xung quanh. Khi nấu bạn hãy xếp thực phẩm trong thiết bị lò vi sóng theo vòng tròn – phần thực phẩm to, dầy quay ra ngoài và khi phải khuấy thực phẩm hoặc trở chiều để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chín đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ cho quá trình sử dụng lò vi sóng.
Ngoài ra, luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux ems2047x

Nếu chiếc lò vi sóng của nhà bạn đã sử dụng quá lâu thì việc thay thế một chiếc lò mới sẽ là một giải pháp đầu tư khôn ngoan và tiết kiệm điện hơn.

Chọn mức công suất phù hợp cho lò vi sóng Electrolux

Một trong những tiêu chí mà bất cứ ai khi đi mua đồ điện tử nói chung và lò vi sóng Electrolux nói riêng đều quan tâm đó là công suất hoạt động của các thiết bị này có phù hợp với gia đình mình hay không? Nếu sử dụng không đúng công suất sẽ lãng phí điện và làm suy giảm tuổi thọ của các thiết bị.
Vì vậy, trước khi mua, ngoài các thông số về giá, loại lò vi sóng (lò vi sóng âm tủ, lò vi sóng có nướng, lò vi sóng độc lập,…), hay dung tích sử dụng, bạn cần quan tâm thêm cả mức công suất hoạt động của chúng, để đảm bảo rằng bạn không đang lãng phí điện gia đình mình.
>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ khác của chúng tôi về việc sử dụng thiết bị máy giặt Electrolux tại trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội

Hướng dẫn cách tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng Electrolux