Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng máy giặt thật dễ dàng

Chắc bạn rất phấn khởi khi mang một chiếc máy giặt mới sắm về nhà. Bạn rất nóng lòng muốn mở nó ra, rồi lắp đặt và giặt những mẻ quần áo đầu tiên. Hướng dẫn lắp máy giặt trông có vẻ khá phức tạp nhưng thực tế việc lắp đặt một chiếc máy giặt mới không hề khó như bạn nghĩ! Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn một số bước để các bạn có thể tự lắp đặt máy giặt Electrolux một cách dễ dàng.

Hướng dẫn lắp đặt máy giặt Electrolux một cách dễ dàng

Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng máy giặt thật dễ dàng

Nếu bạn mua một chiếc máy giặt mới, nhiều khi kỹ thuật viên của cửa hàng đến nhà bạn để lắp đặt máy mới cho bạn. Bạn hãy để ý đến quá trình này và chịu khó hỏi họ về cách sử dụng hoặc cách bảo dưỡng máy giặt của mình.
Đối với bất kỳ câu hỏi nào bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt của bạn. Mỗi máy sẽ có một số hướng dẫn khác biệt do mẫu mã và mô hình của máy.

 • Việc quyết định đặt máy giặt ở vị trí nào trong nhà có lẽ không dễ dàng như bạn nghĩ! Máy giặt cần một ổ cắm và nguồn cung cấp điện nước dể dàng. Ngoài ra không nên để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nước mưa. Bạn không nên đặt máy giặt gần lửa hoặc gần nơi có nhiệt độ cao. Những nơi ẩm ướt như phòng tắm cũng không phù hợp cho máy giặt.
 • Điều quan trọng là máy giặt cần đứng gần một nguồn điện. Bạn không nên cắm máy giặt vào một ổ cắm điện trung gian. Hãy cắm máy trực tiếp vào ổ cắm ở tường.
 • Tất cả các máy giặt đều cần đứng trên một mặt phẳng, nếu không nó sẽ mất thăng bằng. Vì vậy, bạn đừng bao giờ đặt máy giặt của mình trên mặt đất không bằng phẳng  hoặc ở một vị trí không ổn định. Đặt máy giặt cách tường ít nhất 5-10cm là tốt nhất.
 • Ngoài ra, hãy kiểm tra là bạn có đủ không gian để mở cánh cửa máy giặt hay không! Bạn hãy biến quá trình giặt quần áo trở nên tiện lợi nhất có thể, vì vậy bạn nên đo trước không gian cần thiết để mở cửa máy giặt dễ dàng.

Làm thế nào để bảo dưỡng máy giặt Electrolux?

Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng máy giặt thật dễ dàng

Những người thường xuyên bảo dưỡng máy giặt của mình sẽ có một thiết bị với tuổi thọ cao hơn là những người bỏ qua việc đó. Nó thực sự không khó và không hề tốn thời gian. Có vài điều bạn có thể làm thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy.

 • Hãy dùng những loại xà phòng giặt phù hợp cho máy giặt của bạn – như OMO Matic Cho Cửa Trên hoặc OMO Matic Cho Cửa Trước – để tránh máy bị hỏng.
 • Bạn có thể lau sạch mặt ngoài của máy bằng một chiếc khăn mềm. Nếu bên ngoài máy bị bẩn, bạn có thể lau nó bằng cách pha loãng xà phòng giặt với nước và dùng dung dịch này để lau sạch máy.
 • Bạn cũng có thể làm sạch bộ lọc ống thoát nước của máy giặt bán tự động. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy để xem cách tháo nó khỏi máy giặt. Bạn hãy rửa sạch bộ lọc, loại bỏ các chất thải, rồi lắp nó lại chỗ cũ của máy.
 • Các ngăn đựng xà phòng giặt cũng có thể tháo ra khỏi máy để lau rửa. Bạn có thể nâng nhẹ nó lên để tháo ra khỏi máy, rồi sau đó rửa sạch nó. Bạn chú ý là ngăn xà phòng phải khô hoàn toàn trước khi bạn lắp lại vào vị trí cũ.
 • Bạn cũng có thể làm sạch bộ lọc xơ vải. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt để tìm hiểu cách tháo ra thế nào, sau đó bạn có thể rửa sạch nó dưới vòi nước và khi xong xuôi có thể lắp trở lại vào máy.
 • Để làm sạch lồng giặt hoặc ống nước của máy, bạn có thể để máy chạy một lần không có đồ với nước nóng để loại bỏ cặn xà phòng đọng lại trong đó lâu ngày.
 • Sau mỗi lần giặt, bạn nên để cánh cửa máy mở cho đến khi lồng giặt khô hẳn. Làm cách này, bạn có thể ngăn cản nấm mốc và mùi hôi phát triển bên trong.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0914 99 66 55 02439 99 66 55 , chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách.