Máy giặt Electrolux giặt không mở được cửa

Sau khi giặt xong, lẽ ra bạn phải mở được cửa để lấy đồ ra phơi. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, máy giặt Electrolux giặt không mở cửa được giống như bị khóa vậy. Có rất nhiều người gặp sự cố tương tự như vậy. Với hướng dẫn được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ tự xử lý được vấn đề này một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc hoạt động của cửa máy giặt

Ở cửa máy giặt có một công tắc, công tắc cửa này giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng. Nó hoạt động trên nguyên tắc nhiệt dãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật.

Khi nhấn nút Start máy giặt, công tắc cửa sẽ nhận được lệnh từ mạch điều khiển và thực hiện khóa cửa, bạn sẽ không mở ra được. Tuy nhiên khi giặt xong, khóa cửa sẽ tự động nhả ra để bạn mở cửa lấy quần áo đi phơi.

Máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa

Nguyên nhân cửa máy giặt Electrolux không mở được khi đã giặt xong

có thể do công tắc hoặc mạch đã bị lỗi. Cụ thể là do các nguyên nhân sau:

  • Hỏng công tắc cửa
  • IC chương trình cấp lệnh cho công tắc bị lỗi
  • Mách điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc máy giặt

Cách khắc phục khi không mở cửa được khi giặt xong

Bạn có thể xử lý sự cố theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Vặn núm điều khiển chương trình về 0 (về mo) và vặn lại sang một chương trình bất kỳ để xem máy có thực hiện lệnh đóng mở công tắc cửa không. Nếu cửa mở thì bạn đã xử lý thành công, nếu cửa không mở thì bạn xử lý theo các cách khác.

Cách 2: Bấm nút “Khởi động/Thêm đồ” tạm ngừng máy giặt khi máy thỏa các điều kiện:

+ Máy giặt đang không ở trong chế độ giặt nóng trên 55 độ C.

+ Mực nước trong lồng giặt không quá cao.

+ Thùng giặt không quay.

Sau đó rút nguồn điện cấp cho máy để yên trong vòng 15 phút rồi cắm lại. Khi máy được kích hoạt, máy sẽ thực hiện lệnh đóng mở công tắc cửa như thông thường.

Máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa

Lưu ý khi mở cửa máy giặt Electrolux

  • Đối với máy giặt có công tắc 3 dây: bạn không thể mở cửa ngay khi ấn nút “Khởi động” vì những dòng máy này được thiết kế có độ trễ, thường thì từ 1 – 2 phút.
  • Khi giặt xong không mở được cửa, bạn không nên cố mở vì sẽ làm gãy lẫy tay cầm cửa.
  • Nếu đã thực hiện theo các hướng dẫn trên mà cửa vẫn không mở được, đây là lúc thích hợp để bạn gọị thợ sửa máy giặt Electrolux đến sửa chữa hiệu quả hơn.

Trên đây là cách sửa máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa, chắc chắn bạn đã có thêm cho mình một ít kinh nghiệm về sửa chữa lỗi này..