Ống thoát nước điều hòa Electrolux

Có một điều rất đơn giản nhưng lại ít được mọi người quan tâm tới vấn đề thoát nước ở điều hòa. Việc thoát nước cho máy điều hòa sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ của máy. Trong quá trình làm việc, sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh của điều hòa. Để tránh hiện tượng chảy nước ra tường hay sàn nhà, quá trình lắp đặt điều hòa phải đấu nối thêm ống thoát nước điều hòa, dẫn độ nước tới những vị trí hợp lý. Vậy Vì sao khi lắp điều hòa cần phải lắp ống thoát nước điều hòa?

Tác dụng của ống thoát nước điều hòa Electrolux

Ống thoát nước điều hòa là một phần quan trọng, khi điều hòa hoạt động đặc biệt là mùa đông chạy chiều nóng, lượng nước thải trong một ngày đêm trung bình từ 6-12 lít tùy thuộc từng dòng và công suất điều hòa. Nước chảy qua ống thoát có độ lạnh khoảng 10-15 độ C do đó cần có các bộ phận dẫn hướng nước tránh rò rỉ, thoát ra sàn nhà, trần nhà.
Trong quá trình làm lạnh khí (ở dàn lạnh của điều hòa), hơi nước ngưng tụ và hoá lỏng, vì vậy phải có đường thoát nước từ dàn lạnh ra. Nhiều người không chú ý, thậm chí không biết đến vấn đề này nên khi lắp đặt điều hoà, không biết thoát nước đi đâu – nhất là khi dàn lạnh ở phía tường trong, không tiếp cận với hệ thống thoát nước nào hoặc đi ra ngoài mặt thoáng rất xa. Vì vậy các gia đình nên chú ý khi lắp điều hòa phải lắp đặt thêm ống thoát nước điều hòa.

Dịch Vụ Xem Thêm: Sửa Chữa Máy Hút Ẩm Tại Hà Nội

-Khác với ống bảo ôn thường đi trên cao (do dàn nóng và dàn lạnh đều treo cao), ít bị ảnh hưởng và có thể chấp nhận đi nổi trong trường hợp bất khả kháng. Thì ống thoát nước điều hòa lại phải thấp dần để đảm bảo chiều dốc. Vì lẽ đó, nếu không thiết kế trước hệ thống thoát nước và đặt ống ngầm chờ sẵn thì rất khó khăn, ảnh hưởng thẩm mỹ và cả vấn đề sử dụng nếu như ống thoát nước nổi trong không gian sử dụng. Nước thoát điều hoà là nước lạnh, vậy khi đi ngầm trong tường nhất thiết phải được bọc lớp bảo ôn bằng cao su để tránh quá trình trao đổi nhiệt, ngưng tụ tiếp trong lòng tường, dễ gây mốc tường hoặc thay đổi nhiệt độ, làm co ngót gây nứt tường.

Các lỗi thường gặp liên quan đến ống thoát nước điều hòa Electrolux

  • Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc nứt vỡ

Khi điều hòa bị chảy nước thường là do đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến máng hứng nước bị tràn. Nguyên nhân tiếp theo có thể do máng nước bị nứt khiến nước tràn ra ngoài và thấm xuống tường, sàn nhà.
Xử lý: Trước hết, bạn kiểm tra xem nếu thấy máng thoát nước bị nứt vỡ thì phải thay mới. Còn nếu do tắc đường thoát nước thì kiểm tra phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn hay không. Bạn cũng có thể cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong nếu có.

  • Đường ống bị bẩn, lâu ngày không được vệ sinh

Ống thoát nước điều hòa Electrolux của chúng tôi

  • Cam kết sản phẩm chính hãng.
  • Giá thành hợp lý nhất.
  • Bảo hành dài hạn.

Ống thoát nước điều hòa Electrolux- linh kiện điều hòa quan trọng.