Sử dụng điều hòa thế nào để bền lâu

Dù công nghệ hiện đại đến đâu chăng nữa, nếu người dùng không nắm một số kiến thức cơ bản về sử dụng điều hòa thì không thể sử dụng được bền lâu.Sử dụng điều hòa thế nào để bền lâu
Theo tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Điện máy Electrolux tại Hà Nội trước hết cần quan tâm đến việc sử dụng máy lạnh có công suất thích hợp với thể tích phòng để giúp tăng tuổi thọ của máy.

  • Máy lạnh có công suất 1HP dùng cho phòng có thể tích 30 – 35m³;
  • Máy 1,5 HP dùng cho phòng 40 – 50m³;
  • Máy 2HP lắp đặt cho phòng diện tích 50 – 60m³;
  • Máy 2,5HP phù hợp cho phòng rộng 65 – 75m³.

Ngoài công suất phù hợp ra, còn nhiều điều cần tránh để giữ cho điều hòa của bạn luôn chạy ổn định. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng bằng những bức rèm, mái hiên, kính mờ.

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của chúng

Không để nhiệt độ bên ngoài thâm nhập vào phòng. Cũng cần để ý không đặt các dụng cụ phát nhiệt gần điều hòa, vì sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng. Không nên che chắn cục nóng, vì sẽ làm cho không khí không lưu thông được, nhiệt trong máy sẽ không thoát ra được, có thể gây chập điện. Tránh lắp đặt đường ống điều hòa vượt quá tiêu chuẩn đã được khuyến nghị, nếu không sẽ khiến máy nén khí bị hư do làm việc quá tải. Giới kỹ thuật cũng đưa ra nhiều điều nên làm nếu muốn kéo dài tuổi thọ điều hòa.

Nên dùng ổn áp khi sử dụng điều hòa nhằm ổn định dòng điện. Khoảng cách tắt mở máy tối thiểu là 15 phút. Thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh: làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh đều đặn ba tuần một lần bằng máy hút bụi, hoặc chải nhẹ bằng nước ấm dưới 40 độ C với nước xà bông.

Đăng ký dịch vụ bảo dưỡng với nhà cung cấp sản phẩm để bảo dưỡng tối thiểu một lần trong một năm, kiểm tra áp suất khí gas, dây nối và dòng điện; làm sạch quạt gió, ống lưu thông bằng hóa chất nếu thấy cần thiết.

Nên tắt nguồn khi không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài. Bạn cần đặt cục nóng bên ngoài chỗ có bóng râm để hiệu suất hoạt động cao hơn do tỏa nhiệt dễ hơn. Dùng bộ đóng ngắt cho máy lạnh để giới hạn dòng điện làm việc, ngăn ngừa cháy do quá tải.

Bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trên và áp dụng vào thực tiễn, chắc chắn chiếc điều hòa của gia đình bạn sẽ được kéo dài tuổi thọ.Sử dụng điều hòa thế nào để bền lâu