Tìm hiểu cách tăng hiệu quả sử dụng điện của tủ lạnh Electrolux

Đặt tủ lạnh ở nơi khô thoáng. Kiểm tra tủ lạnh thường xuyên. Sử dụng phương pháp làm lạnh mới để bảo quản thực phẩm. Những lời khuyên sau của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội có thể giúp tăng hiệu quả sử dụng điện của tủ lạnh Electrolux.Tìm hiểu cách tăng hiệu quả sử dụng điện của tủ lạnh Electrolux

Sử dụng đúng cách sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng điện của tủ lạnh Electrolux

Nơi đặt tủ lạnh:

– Có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể bằng cách đặt thiết bị của bạn ở nơi mát – tránh đặt cạnh các nguồn nhiệt như lò và bộ tản nhiệt hoặc dưới ánh nắng trực tiếp.
– Đặt tủ lạnh cách xa các nguồn nhiệt trên tường hoặc dưới sàn nhà.

Rã đông:

Chức năng tự rã đông thường xuyên của tủ lạnh sẽ ngăn cảng việc đóng các lớp băng dày trong tủ; cho phép tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có biết khi lớp băng đạt đến độ dày khoản 3-5 mm, tủ lạnh Electrolux sẽ tự động rã đông.

Đóng cửa:

– Thay gioăng cửa tủ lạnh nếu bạn cho rằng cửa đóng không khít
– Thường xuyên lau sạch tủ lạnh. Không được để bộ ngưng tụ ở phía sau và không gian bên dưới tủ lạnh bị dính bụi và thức ăn thừa.
– Không nên để cửa mở trong thời gian dài, hoặc mở cửa quá thường xuyên. Việc đó sẽ làm không khí ấm xâm nhập vào tủ và làm cho bộ ngưng tụ bật lên một cách không cần thiết.
– Kiểm tra kỹ để chắc không có các vật cản khiến cho cửa tủ lạnh đóng không khít.
– Nhiều thiết bị Electrolux được trang bị chuông báo ‘cửa khép hờ’.

Để nguội trước tiên:

– Thức ăn nóng phải được để nguội trước khi để trong tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm giảm độ lạnh bên trong thiết bị. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe và vệ sinh, bạn cũng không để thức ăn quá lâu ở nhiệt độ phòng.
– Hãy rã đông thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh. Việc này sẽ đảm bảo việc rã đông an toàn hơn.
– Nhiệt độ phù hợp cho ngăn lạnh là khoảng 4-5 °C.

Sau đó làm đông lạnh:

– Thức ăn sau khi để nguội nên được đặt trong tủ lạnh trước khi chuyển sang tủ đông lạnh.
– Để tránh hiện tượng đóng cục, nên gói thực phẩm vào các túi kín không khí trước khi đặt vào tủ đông lạnh.
-Nhiệt độ phù hợp cho ngăng đông lạnh là khoảng từ -18°C đến -20°C.
Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hiệu quả nguồn điện của thiết bị tủ lạnh trong gia đình.Tìm hiểu cách tăng hiệu quả sử dụng điện của tủ lạnh Electrolux