Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux an toàn và hiệu quả

Bạn đang chưa rõ về cách sử dụng lò vi sóng electrolux đúng cách, an toàn và hiệu quả? với những chú ý nho nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng lò vi sóng cho gia đình mình hiệu quả. 

Dù thuộc thương hiệu lớn như Electrolux, bạn vẫn có thể gặp nguy hại nếu không biết cách dùng lò vi sóng Electrolux một cách chính xác. Mối nguy hiểm thường gặp bao gồm thực phẩm nấu chín không đồng đều và bỏng nước từ hơi nước thoát ra; rò rỉ bức xạ từ lò vi sóng bị hư hỏng có thể xảy ra nhưng rủi ro là nhỏ.

Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux một cách an toàn.

Sử dụng lò vi sóng Electrolux để nấu ăn

Sắp xếp thức ăn đều trong đĩa/tô được đậy kín và thêm một chút nước nếu cần. Có thể dùng nắp đậy hoặc giấy bóng chuyên dụng để đậy thức ăn. Lưu ý nới lỏng hoặc nắp có lỗ thông hơi để thoát hơi nước. Hơi nước nóng được tạo ra sẽ diệt khuẩn có hại và đảm bảo nấu đồng đều.

Đừng nấu miếng thịt lớn với công suất đầy đủ. Thay vào đó, sử dụng công suất trung bình (50%) của lò vi sóng Electrolux trong một thời gian lâu hơn để bảo đảm nhiệt tỏa đến trung tâm mà không phải nấu quá các khu vực bên ngoài.

Hãy khuấy hoặc xoay thức ăn nửa chừng thời gian nấu để loại bỏ các điểm lạnh, nơi vi khẩu có hại có tể còn tồn tại.

Đừng hâm nóng thực phẩm có tính axit như sốt cà chua trong hộp nhựa khi sử dụng lò vi sóng Electrolux.

Đừng sử dụng lò vi sóng nói chung và lò vi sóng Electrolux nói riêng để khử trùng chai lọ, bao gồm cả chai trẻ sơ sinh.

Khi nấu thức ăn một phần bằng lò vi sóng và sau đó chuyển sang nướng chẳng hạn, bạn lưu ý chuyển ngay thức ăn đó sang nguồn nhiệt khác. Đừng bao giờ nấu chín một phần bằng lò vi sóng và cất đi để dùng sau.

Dùng nhiệt độ thực phẩm để kiểm tra thức ăn đã đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn tối thiểu chưa. Thời gian nấu có thể rất khác nhau bởi các lò vi sóng Electrolux có công suất khác nhau. Nhiệt độ trong an toàn tối thiểu như sau:

– Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sườn tươi cắt miếng ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 63 độ C (được đo bằng nhiệt kế thực phẩm trước khi đưa thực phẩm ra khỏi nguồn nhiệt). Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy để thịt trong lò ít nhất ba phút trước khi dùng. Tùy theo sở thích cá nhân, người dùng có thể chọn nấu thịt ở nhiệt độ cao hơn.

– Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê xay ở nhiệt độ trong tối thiểu 72 độ C.

 Nấu gia cầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 74 độ C. Khuyến cáo không nấu gia cầm cả con hoặc nhồi vì có thể quá trình nấu không đạt nhiệt độ cần thiết để diệt khuẩn có hại có trong thực phẩm.

– Nấu các thức ăn có trứng và thịt hầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 72 độ C

– Hâm nóng thức ăn thừa ở nhiệt độ 73 độ C.

Cách Sử dụng lò vi sóng Electrolux để rã đông thực phẩm

Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì trước khi rã đông. Không sử dụng khay nhựa xốp và bọc nhựa bởi vì chúng có thể không chịu được nhiệt độ cao. Các chất liệu này tan chảy làm cho hóa chất ngấm vào thực phẩm.

Nấu thịt, gia cầm, các món trứng và cá ngay lập tức sau khi rã đông trong lò vi sóng Electrolux bởi một số phần của thực phẩm đông lạnh có thể bắt đầu đã nấu trong quá trình rã đông. Đừng nấu thực phẩm rã đông một phần để sử dụng sau đó.

Bọc thực phẩm bằng nắp hoặc bóng kính an toàn cho lò vi sóng Electrolux để giữ hơi nước và làm nóng đều, an toàn.

Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng Electrolux, hãy để thức ăn trong lò một vài phút. Sau đó sử dụng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ C chưa.

Khay và bọc thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Electrolux

Chỉ sử dụng dụng cụ được sản xuất đặc biệt chuyên cho lò vi sóng Electrolux. Khay, đĩa, tô thủy tinh, sứ và nhựa đều cần phải được dán nhãn sử dụng cho lò vi sóng.

Không bao giờ dùng các tô, khay nhựa như hộp bơ và các loại hộp dùng một lần để quay thức ăn trong lò vi sóng Electrolux. Các dụng cụ loại này khi gặp nhiệt độ cao có thể tan chảy, khiến các hóa chất độc hại ngấm vào thức ăn.

Không bao giờ sử dụng túi nilon mỏng, giấy màu nâu hoặc các túi nhựa, báo, hoặc giấy nhôm trong lò vi sóng Electrolux.

Không bao giờ dùng tô, đĩa chất liệu kim loại trong lò vi sóng Electrolux vì nó có thể gây ra tia lửa.

Hy vọng với những thông tin về cách sử dụng lò vi sóng electrolux và hướng dẫn sử dụng lò vi sóng electrolux sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả cho những món ăn trong gia đình thân yêu của mình.

Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Samsung

Trung tâm bảo hành tivi samsung