Vệ sinh lò vi sóng an toàn chỉ trong 6 bước

Trong quá trình sử dụng, thức ăn có thể bắn bẩn bên trong  lò vi sóng, lâu ngày gây giảm tuổi thọ, hỏng hóc. Chắc hẳn, bạn đã đôi ba lần cảm thấy bực tức khi lau chùi mãi mà vết cáu bẩn trên lò vi sóng vẫn không sạch? Giờ thì Trung tâm bảo hành lò vi sóng Electrolux sẽ giúp bạn xóa bỏ bực tức bằng cách tham khảo hướng 6 bước làm sạch an toàn đối với thiết bị này.Vệ sinh lò vi sóng an toàn chỉ trong 6 bước

Các bước vệ sinh lò vi sóng

Bước 1: Tháo mặt xoay hoặc khay

Nếu lò vi sóng của bạn có một khay hay mặt xoay di động, hãy lấy nó ra rồi rửa bằng nước ấm và nước rửa bát. Thức ăn vẫn bị dính ư? Bạn có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm và chút soda. Hãy cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính bởi chúng có thể trở nên trơn trượt trong nước xà phòng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp làm sạch

Đổ 2 đến 3 chén nước vào một bát thủy tinh lớn. Thêm nửa thìa nước cốt chanh. Trong trương hợp không có nước cốt chanh, bạn phải làm thế nào? Nửa quả cam hoặc nửa ly dấm sẽ có tác dụng thay thế. Bất kỳ thành phần nào trong những nguyên liệu trên không những đều hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà chúng còn để lại mùi thơm tươi mát.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp làm sạch trong lò vi sóng 

Đặt bát chứa hỗn hợp làm sạch vào lò vi sóng, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Hãy đun sôi nó trong khoảng 1-2 phút, cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kính, sau đó tắt lò vi sóng. Bạn nên để bát chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.

Bước 4: Cẩn thận nhấc bát ra khỏi lò vi sóng 

Mở lò vi sóng và lấy bát hỗn hợp làm sạch một cách cẩn thận bằng cách sử dụng một miếng lót tay hoặc găng tay dùng cho lò vi sóng. Đổ nước nóng xuống chậu rửa bát và vứt bỏ bã chanh hoặc cam. Việc này cũng sẽ để lại mùi thơm dễ chịu và sạch sẽ cho chậu rửa.

Bước 5: Lau sạch bên trong lò vi sóng 

Sử dụng một miếng vải hoặc bọt biển ẩm , lau sạch bên trong lò vi sóng cho đến khi sạch hẳn. Nếu những vụn thức ăn cứng đầu vẫn còn bị dính lại, bạn có thể xịt một chút soda vào miếng bọt biển và chà rửa. Để làm sạch bên trong cánh cửa, bạn nên sử dụng một hỗn hợp gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò.

Bước 6: Lau sạch bên ngoài lò vi sóng 

Sử dụng miếng bọt biển ướt và hỗn hợp nước – dấm rồi lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Hãy nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Mỗi năm bạn nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Việc này có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi. Giờ thì lò vi sóng của bạn đã sạch sẽ, thơm tho và sẵn sàng để sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh lò vi sóng an toàn. Hãy áp dụng để thấy sự hiệu quả của phương pháp này nhé. Ngoài ra, nếu gia đình hay công ty bạn có nhu cầu sửa chữa lò vi sóng Electrolux vui lòng nhấc máy và liên hệ tới Trung tâm chúng tôi theo Điện thoại: 02439.99.77.33 – 0904.214.214 để được phục vụ tận tình nhất,Vệ sinh lò vi sóng an toàn chỉ trong 6 bước

Xem thêm : Tìm hiểu các mã lỗi của lò vi sóng Electrolux

( Nguồn: Tư vấn kỹ thuật – Siêu thị điện máy HC )